10 đảo động vật đáng yêu nhất thế giới

Okunoshima (Nhật Bản) là hòn đảo thỏ nhiều hơn người còn ở Big Major Cay (Bahamas) lại là thiên đường của những con lợn biết bơi.

tour du lịch tự lái self drive

Đảo Miyajima, Nhật Bản
Đảo Miyajima (nghĩa là đền thờ trong tiếng Nhật) có tên khác là Itsukushima. Ngoài đền thờ nổi tiếng trên đảo được UNESCO công nhận là di sản thế giới, hòn đảo này còn hút khách nhờ những con hươu. Chúng được xem như sứ giả của Thần Đạo (Shinto) gửi lời nhắn từ các vị thần thánh tới con người nên chúng được phép tự do đi lại trên đảo. Từng có giả thuyết cho rằng loài hươu sinh sống trên đảo từ 6.000 năm trước.

Đảo Okunoshima, Nhật Bản
Okunoshima là một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Khoảng 300 con thỏ đang sinh sống hoang dã ở đây nên đảo còn được gọi là Usagi Jami (Đảo Thỏ).
Đảo từng là nơi sản xuất khí ga độc hại trong chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng nhờ số lượng thỏ lớn mà ngày nay nơi đây đã trở thành điểm du lịch thu hút 100.000 khách mỗi năm.

tour du lịch tự lái self drive

Đảo Rottnest, Australia
Hòn đảo này là nơi có nhiều thú có túi quokka nhất trên thế giới. Loài vật này thường được bắt gặp khi đang ngủ hoặc nằm nghỉ dưới những bóng râm hay bụi rậm cây cối. Quokka được biết tới là một loài vật rất thân thiện, chúng không hề bận tâm khi bạn chụp hình chúng hay selfie cùng với chúng. Tuy nhiên du khách không nên ôm ấp hay cho quokka ăn những đồ ăn của con người vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng.

tour du lịch tự lái self drive

Đảo Macquarie, Australia
Thiên đường của làn nước xanh trong và những đồng cỏ xanh tươi, Macquarie là nhà của cả một "đội quân" hơn 4 triệu con chim cánh cụt. Những con chim này còn chia sẻ nơi trú ẩn với các loài vật khác như chim hải âu petrels, và chúng rất hào hứng khi có du khách đi thuyền tới viếng thăm. Đảo Macquarie được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1997.

tour du lịch tự lái self drive

Đảo Assateague, Mỹ
Thuộc lãnh thổ hai bang Virginia và Maryland, Assategue là nơi sinh sống của loài ngựa hoang, tổ tiên của ngựa đã thuần hóa hiện nay nên chúng không có kích thước vượt trội. Tại Virginia, có một lễ hội tổ chức hàng năm là Pony Swing, cho ngựa bơi qua eo Assateague đến đảo Chincoteague, nơi tổ chức một cuộc đấu giá ngựa.

tour du lịch tự lái self drive

Đảo Madagascar, Madagascar
Loài vượn cáo có thể sinh sống được ở Madagascar vì hòn đảo là một hơn tách biệt. Từng là một phần của châu Phi, đảo bị tách ra và trôi nổi về phía đông giúp loài vượn cáo sống sót, thay vì những vùng đất khác vượn cáo bị xóa sổ vì số lượng đông đảo của các loài khỉ. Loài vật này có thể tạo ra âm thanh khá thú vị, tiếng kêu của chúng tựa như còi hú của cảnh sát hoặc tiếng của cá voi lưng gù.

Đảo Big Major Cay, Bahamas

Bahamas từng được đặt tên là "ngôi nhà của những con lợn biết bơi" vì những con lợn hoang sống ở đây có thể bơi tung tăng trong làn nước xanh như ngọc. Big Major Cay còn được gọi là đảo lợn, và chính những con lợn là một điểm nhấn hút khách du lịch tới tham gia bơi lội, lặn ngắm các loài sinh vật biển...

tour du lịch tự lái self drive

Đảo Kauai, thuộc quần đảo Hawaii, Mỹ
Kauai là hòn đảo lâu đời nhất của Hawaii, tại đây có tới hàng nghìn con gà lang thang trên đường phố, bãi đậu xe hay các khu rừng. Không có những con vật ăn thịt đe dọa sự sống, loài gà còn có thể ăn được từ thức ăn của mèo, rác, bọ và cả đồ của du khách đến đảo cho ăn.

(Theo Vnexpress)


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi