Làng hoa Cái Mơn khoe sắc dịp giáp Tết

Làng kiểng Cái Mơn thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre những ngày giáp Tết luôn rực rỡ sắc màu của các loại hoa, quả và người dân thì tất bật thu hoạch để kịp xuất hàng hóa đi các vùng

tour du lịch tự lái self drive

Là một trong hai vựa lớn cung cấp hoa Tết, những ngày cuối năm này là thời gian nhộn nhịp nhất của làng hoa Cái Mơn ở Chợ Lách, Bến Tre. Ảnh: blogspot.

tour du lịch tự lái self drive

Huyện Chợ Lách nằm trên cù lao Minh, cách TP Bến Tre chừng 35 km, được bao bọc bởi một phần sông Tiền, sông Cổ Chiên và Hàm Luông mang lại phù sa trù phú, khí hậu ôn hòa tạo nên một làng nghề được mệnh danh là "vương quốc" của các loại hoa kiểng. Ảnh: blogspot.

tour du lịch tự lái self drive

Làng hoa nằm dọc theo tuyến quốc lộ 57, gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Ảnh: blogspot.

tour du lịch tự lái self drive

Nơi đây nổi tiếng với các loài như: mai vàng, cúc vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, hoa dừa rũ… và là nơi lưu giữ hàng chục giống hoa hồng. Ảnh: bentre24.

tour du lịch tự lái self drive

Tắc kiểng (quất cảnh) cũng được người mua ưa chuộng không kém các loại hoa. Ảnh: blogspot.

tour du lịch tự lái self drive

Điểm nhấn tại làng là các loại kiểng từ lá, hoa, thú, đến kiểng cổ, kiểng quý hiếm… qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo những hình thù bắt mắt, cuốn hút.
Một trong những địa chỉ nổi tiếng ở Cái Mơn là vườn kiểng của nghệ nhân Năm Công, thuộc xã Hưng Khánh Trung B, nằm sát Quốc lộ 57. Tại đây các loại kiểng được tạo nhiều kiểu dáng độc đáo khác nhau và có giá trị thẩm mỹ cao. Ảnh: caycanhnamcong.

tour du lịch tự lái self drive

Ngoài ra, nếu đã tới huyện Chợ Lách thì bạn có thể dành thời gian tham quan một số địa điểm khác tại đây như: Vườn kiểng Hoàng Duy nằm gần QL 57 (cầu Hòa Khánh), thuộc ấp Phú Long, xã Hưng Khánh Trung B. Ảnh: saigonnews.

tour du lịch tự lái self drive

Khu du lịch sinh thái Ba Ngói thuộc cồn Đa Phú, ấp Phú Hiệp, xã Vĩnh Bình. Là một điểm du lịch nằm trong khu bảo tồn ốc gạo Phú Đa, đến đây bạn sẽ tham quan vườn trái cây, xem người dân khai thác ốc gạo và thưởng thức đặc sản của Bến Tre như bánh xèo hến, gỏi cuốn ốc gạo… Ảnh: youtube.

tour du lịch tự lái self drive

Nhà thờ Cái Mơn nằm ở ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, dưới chân cầu Cái Mơn lớn. Đây là một trong những nhà thờ xưa và lớn nhất Nam Bộ, được xây dựng vào năm 1872, bạn sẽ nhìn thấy tháp chuông 9 tầng cao 56,52 m với 6 chuông được đúc tại Pháp. Đối diện nhà thờ là nhà bia học giả Trương Vĩnh Ký, người biết trên 20 ngôn ngữ, viết 118 tác phẩm, là một trong 18 vị bác học thế kỷ 20. Ảnh: panoramio.

tour du lịch tự lái self drive

Vườn trái cây Cái Mơn thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách và vùng Tiên Long, Tân Phú. Bạn sẽ được dạo bước trong vườn, chiêm ngưỡng tắc kiểng với nhiều hình thù khác nhau và thưởng thức trái cây tươi ngon ngay tại vườn với giá cả hợp lý. Ảnh: dulichdongque.

(Theo Ivivu)


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi