5 lý do khiến Động Phong Nha - Kẻ Bàng có sức hút khó cưỡng với du khách

5 lý do tuyệt vời dưới đây sẽ khiến bạn háo hức lên kế hoạch cho một chuyến khám phá động Phong Nha - Kẻ Bàng trong thời gian sớm nhất!

Năm 2013, trang website du lịch uy tín TripAdvisor đã công bố danh sách những điểm đến tốt nhất trên thế giới và trong đó, hang động Phong Nha – Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình cũng vinh dự nằm trong danh sách này. Từ một điểm du lịch có vẻ ít hấp dẫn hơn so với những địa danh nổi bật ở Việt Nam như: Hội An, Vịnh Hạ Long, Hà Nội… hang động Phong Nha đột nhiên đã trở thành một điểm đến được nhiều du khách nước ngoài và các tạp chí du lịch hàng đầu yêu thích.

phong nha - kẻ bàng
Website du lịch uy tín TripAdvisor đã bình chọn động Phong Nha - Kẻ Bàng là một trong những điểm đến du lịch tốt nhất thế giới vào năm 2013 (Ảnh: Phongnhatourism.com)


Vậy tại sao điểm đến có vẻ ít được ưu chuộng này lại được cấp giấy chứng nhận là một trong những điểm đến du lịch tốt nhất trên thế giới? Và nếu bạn đang còn hoài nghi về sự nổi bật của động Phong Nha, thì 5 lý do tuyệt vời dưới đây sẽ khiến bạn háo hức lên kế hoạch cho một chuyến khám phá trong thời gian sớm nhất!


1. Hang động sở hữu nhiều cái “nhất” trên thế giới

Động Phong Nha thực sự là hang động tuyệt vời nhìn từ quan điểm của tất cả các khách du lịch và các nhà khoa học. Hang  động này sở hữu rất nhiều cái nhất mà danh sách kỷ lục thế giới đã ghi nhận, mà trong đó đặc biệt phải kể đến là: Nơi có dòng sông ngầm dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất, thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất, bãi cát và đá rộng  đẹp nhất… Do vậy sẽ không có gì quá bất ngờ khi bạn sẽ bị vẻ đẹp của hang chinh phục hoàn toàn.
Phong nha - Kẻ bàng
Thạch nhũ ấn tượng trong hang động (Ảnh: Phongnhatourism.com)

2. Mang một vẻ đẹp hài hòa của tự nhiên

Điểm nổi bật của hang động Phong Nha là nó không đứng “cô đơn” giữa một phong cảnh thiên nhiên nghèo nàn, mà được bao quanh bởi một khung cảnh tự nhiên hết sức thơ mộng. Các hang động ở đây mang vẻ đẹp hài hòa của những dòng sông đẹp như tranh vẽ, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ và cánh rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn. Đây thực sự là thiên đường dành cho những du khách có niềm đam mê với những chuyến thám hiểm gần gũi với thiên nhiên.
Phong nha - Kẻ bàng
Cảnh quan thơ mộng phía bên ngoài của hang động (Ảnh: Phongnhatourism.com)

3. Các hoạt động du lịch sinh thái đa dạng

Với sự đa dạng sinh học của mình, nên cũng dễ hiểu khi hang động Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp cho du khách rất nhiều các hoạt động du lịch sinh thái, phù hợp với nhiều đối tượng khách du lịch khác nhau. Bạn có thể ngồi trên những chiếc thuyền du lịch của người dân địa phương, đi dọc theo con sông Chày thơ mộng và thưởng thức vẻ đẹp của các hang động, Hay bạn cũng có thể thực hiện những chuyến đi bộ đường dài để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, và đắm mình trong dòng nước mát lạnh của những con suối… Những hoạt động du lịch ở đây sẽ luôn mang đến cho bạn nhiều bất ngờ, và bạn sẽ vô cùng chóng ngợp bởi những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho con người.
Phong nha - Kẻ bàng
Hàng ngàn con bướm khoe sắc trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Ảnh: Phongnhatourism.com)

4. Văn hóa địa phương giàu bản sắc

Thân thiện, hiền lành, hiếu khách là những từ ngữ thường được khách du lịch chia sẻ khi tiếp xúc với những người dân địa phương nơi đây. Tuy chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng du lịch, nhưng không vì thế mà người dân địa phương thay đổi cách sống của mình, những lối sống văn hóa truyền thống lâu đời vẫn được người dân địa phương gìn giữ và phát triển. Trong hành trình đến với các hang động, thực hiện một chuyến khám phá các ngôi làng địa phương, tìm hiểu về văn hóa địa phương, cũng là một trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình của bạn. 

Phong nha - Kẻ bàng
Những chiếc thuyền chở khách vào tham quan hang động (Ảnh: Phongnhatourism.com)


5. Nơi bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch bất ngờ

Không giống như các địa điểm du lịch khác khi bạn sẽ biết điều mình sẽ làm và khám phá, du lịch tới hang động Phong Nha – Kẻ Bàng là một chuỗi những hành trình thú vị và bất ngờ. Bạn sẽ khó có thể biết được khung cảnh tuyệt vời nào đang chờ đợi bạn ở phía trước, và bạn biết rằng mình sẽ còn quay trở lại nơi này nhiều lần sau đó nữa.

Phong nha - Kẻ bàng
Rất nhiều điều bất ngờ chờ đợi bạn trong chuyến hành trình khám phá (Ảnh: Phongnhatourism.com)

(Sưu tầm)

Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi